Phân loại thang máy theo mục đích sử dụng
07/12/2022, Posted by safetycare

Phân loại thang máy theo mục đích sử dụng năm 2022

Phân loại thang máy tưởng chừng như là điều đơn giản nhưng liệu mọi người đã biết thang máy có các loại nào hay chưa? Dưới đây Safety Care Group sẽ nêu ra cách phân loại thang máy theo mục đích sử dụng để mọi người cùng nhau tìm hiểu nhằm nâng cao kiến thức.

1. Định nghĩa thang máy

Thang máy là thiết bị được lắp đặt trong các tòa nhà cố định dùng để vận chuyển người và hàng hóa tới một địa điểm theo một lộ trình nhất định. 

Phân loại thang máy
Thang máy được phân loại theo mục đích sử dụng của nó

2. Phân loại thang máy

Để phân loại thang máy người ta thường chú ý đến mục đích sử dụng của nó, thông thường thang máy sẽ được phân thành 2 loại đó là thang máy chở người và thang máy chở hàng:

  • Thang máy chở người được phân thành thang máy cho khách, thang máy cho giường, thang máy cho khách và hàng hóa, thang máy dùng khi khẩn cấp, thang máy dùng khi tránh nạn, thang máy dùng ngắm cảnh, thang máy loại nhỏ.
  • Thang  máy dùng để chở hàng được chia thành thang máy chở hàng, thang máy chở thực phẩm, thang máy cho xe ô tô
Mục đích sử dụng  Phân loại thang máy Tiêu chuẩn phân loại thang máy
Tháng máy dùng để chở khách Thang máy cho khách Là thang máy thích hợp cho việc vận chuyển người
Thang máy cho giường Là thang máy được chế tạo thích hợp cho việc vận chuyển giường bệnh của bệnh viện, có thể dùng với mục đích chở khách lúc bình thường
Thang máy cho khách và hàng hóa Là thang máy được chế tạo thích hợp dùng kiếm cho việc vận chuyển khách hàng và hàng hóa
Thang máy dùng khi khẩn cấp Là thang máy được chế tạo thích hợp cho hoạt động cứu trợ, cứu hỏa khi có hỏa hoạn
Thang máy dùng khi tránh nạn Là thang máy được dùng để chở khách lúc bình thường hoặc là thang máy được chế tạo thích hợp cho hoạt động tránh nạn khi phát sinh tai nạn như hỏa hoạn …
Thang máy cho người tàn tật Là thang máy được chế tạo thích hợp cho người tàn tật sử dụng
Thang máy dùng ngắm cảnh Là thang máy được chế tạo thích hợp cho việc ngắm cảnh bên ngoài từ trong thang máy.
Thang máy loại nhỏ Là thang máy có hành trình di chuyển dưới 12m, được lắp đặt để vận hành buồng thang máy đến địa điểm nhất định nhằm vận chuyển người ở trong căn hộ riêng.
Thang máy dùng để chở hàng Thang máy chở hàng Là thang máy được chế tạo thích hợp cho việc chuyên chở hàng hóa (có thể chở thêm 1 người sản xuất hàng hoặc một người cung cấp hàng)
Thang chở thực phẩm Là loại thiết bị được chế tạo thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa loại nhỏ có tải trọng dưới 300kg, không chở người
Thang máy cho xe ô tô Là thang máy được chế tạo thích hợp cho việc vận chuyển ô tô tại bãi đỗ xe.

 

Trên đây là cách phân loại thang máy được sử dụng hiện nay, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp mọi người nâng cao được hiểu biết của mình về cách phân loại thang máy.

Xem thêm các bài viết khác:

 

Safety Care Group – Let safety care, mishaps never dare

Share
Từ khóa liên quan: ,
Download Brochure
Contact us