Đơn vị tổ chức phòng vệ lái xe
20/12/2022, Posted by safetycare

Phòng vệ lái xe và lợi ích mà nó mang lại

Các khóa học phòng vệ lái xe chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam giống như là các nước tiên tiến khác trên thế giới. Ở Việt Nam mọi người chỉ tự tập luyện lái xe, đi thi lấy bằng rồi tham gia giao thông theo bản năng chứ chưa được tham gia bất cứ khóa học nào về lái xe. Chính vì vậy, số vụ tai nạn giao thông ở Việt Nam hằng năm vẫn còn khá cao, dẫu biết rằng tai nạn giao thông là do nhiều yếu tố gây ra nhưng nếu người tham gia giao thông được tham gia các học phòng vệ lái xe, được học cách dự đoán và xử lý các tình huống bất ngờ trên đường thì tin chắc rằng số vụ tai nạn giao thông hằng năm ở Việt Nam sẽ được giảm xuống.

1. Phòng vệ lái xe là gì?

Phòng vệ lái xe là việc mô tả, thực hành và lường trước nguy hiểm khi tham gia giao thông, bất chấp các điều kiện bất lợi hoặc sai lầm của người khác. Có thể xem phòng vệ lái xe là một hình thức đào tạo dành cho người lái xe vượt qua các quy tắc của đường bộ và làm chủ kỹ thuật lái xe.

Tham gia vào các khóa học phòng vệ lái xe sẽ giúp cho người học cải thiện kỹ năng lái xe của mình cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người khác

>>> Xem thêm: Huấn luyện phòng vệ lái xe là khoảng chi phí lãng phí hay đầu tư cần thiết?

2. Lợi ích của việc học phòng vệ lái xe

Khi tham gia giao thông thì mọi người đều là con người, mà con người thì ai cũng có thể phạm sai lầm. Những người đã được đào tạo về phòng vệ lái xe không chỉ tập trung vào hành động của mình khi tham gia giao thông mà còn phải đoán trước được những hành động có thể xảy ra của những người tham gia giao thông khác để có những cách xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.

Những người đã tham gia học các khóa phòng vệ lái xe sẽ nâng cao nhận thức về các mối nguy hiểm tiềm ẩn và hành động của những người tham gia giao thông khác xung quanh, để từ đó giúp người điều khiển phương tiện có thể chủ động phòng tránh các sự cố có thể xảy ra.

Tham gia các khóa học phòng vệ lái xe thì người tham gia sẽ được trang bị các cách xử lý tình huống khẩn cấp khi tham gia giao thông để từ đó có thể vận dụng vào thực tế nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người khác.

Tham gia các khóa phòng vệ lái xe sẽ giúp cho người tham gia tự tin hơn khi tham gia giao thông và hạn chế các tai nạn không đáng có xảy ra.

Lợi ích của việc học phòng vệ lái xe
Phòng vệ lái xe giúp cho người tham gia tự tin hơn khi điều khiển phương tiện giao thông

>>> Xem thêm: Người tham gia giao thông trên đường đi làm về bi tai nạn thì doanh nghiệp có chịu trách nhiệm?

3. Những đối tượng nên tham gia khóa học phòng vệ lái xe

Phòng vệ lái xe là một kỹ năng cần thiết mà bất cứ ai tham gia giao thông cũng nên trang bị cho mình để có thể đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như những người xung quanh. 

Đối với những doanh nghiệp thì việc tổ chức các khóa huấn luyện phòng vệ lái xe cho nhân viên là điều vô cùng cần thiết, đặt biệt là đối với các tập đoàn lớn có đội ngũ nhân viên thường xuyên di chuyển. Việc tổ chức các khóa huấn luyện phòng vệ lái xe cho đội ngũ nhân viên sẽ giúp cho đội ngũ nhân viên tự tin hơn trong quá trình di chuyển cũng như nâng cao năng suất hơn trong quá trình làm việc.

Đối tượng nên tham gia phòng vệ lái xe
Những ai tham gia giao thông cũng nên tham gia học phòng vệ lái xe để nâng cao kỹ năng lái xe của mình

4. Một số mẹo giúp lái xe an toàn hơn

  • Luôn cập nhật luật và các quy tắc giao thông
  • Dừng việc lái xe nếu thấy trong người đang mệt mỏi hoặc xúc động.
  • Duy trì khoảng cách tối thiểu là 3 giây khi di chuyển sau các phương tiện khác
  • Báo hiệu sớm và rõ ràng về các ý định của bạn cho những người tham gia giao thông khác biết rõ ý định của bạn (ví dụ: chuyển làn, quay đầu xe….)
  • Luôn lái xe trong điều kiện đường xá và thời tiết tốt.
  • Luôn trong tâm thế sẵn sàng cho tất cả các laoi hành động và phản ứng cửa những người lái xe và người đi bộ khác, đặt biệt là với đường phố ở Việt Nam.
  • Điều chỉnh tốc độ thích hợp trước khi vào cua để đảm bảo an toàn.

 

Xem thêm các bài viết khác:

 

Safety Care Group – Let safety care, mishaps never dare

Share
Từ khóa liên quan: ,
Download Brochure
Contact us