10 BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG SỰ TUÂN THỦ PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN

Phương tiện bảo vệ cá nhân (PPE) là một trong những biện pháp để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động. Và theo yêu cầu của pháp luật, người sử dụng lao động phải trang bị PPE cho người lao động. Tuy nhiên có một thực tế là khi được trang bị PPE, một bộ phận không nhỏ người lao động đã không sử dụng hoặc sử dụng sai mục đích. Trong bài viết này chúng tôi gợi ý cho bạn 10 biện pháp nhằm tăng cường sự tuân thủ PPE.
  1. Thiết lập và nhất quán áp dụng chính sách về PPE. Đảm bảo tất cả người lao động nhận thức về nguyên tắc và hậu quả của việc không tuân thủ PPE ( những rủi ro, thương tật có thể xảy ra nếu không sử dụng PPE).
  2. Hãy đề cập đến vấn đề PPE trong các cuộc họp an toàn. Nhận diện các mối nguy và giải thích cách PPE được thiết kế để bảo vệ chống lại những mối nguy đó.
  3. Hỏi người lao động và đưa ra lý do tại sao họ phải mang PPE – ví dụ, trở về nhà an toàn cùng với gia đình của họ, phòng tránh tai nạn, thương tật…
  4. So sánh việc sử dụng PPE ngang bằng với việc tập thể dục và duy trì lối sống khỏe mạnh. Người lao động làm rất nhiều điều như tập thể dục, ăn uống đúng cách, và kiểm tra sức khỏe định kỳ… Tại sao không sử dụng PPE để bảo vệ sức khỏe của họ?
  5. Hỏi nhân viên về những vấn đề liên quan đến PPE. Lắng nghe những phàn nàn và lý do không tuân thủ để xem xét hướng giải quyết phù hợp.
  6. Lắp đặt các biển cảnh báo chỉ rõ những loại PPE nào cần thiết cho mỗi khu vực làm việc. Tăng cường việc giáo dục ý thức bằng phương pháp trực quan.
  7. Khi nói về sự cần thiết của việc sử dụng PPE, hãy cho người lao động thấy ngay cả các vận động viên chuyên nghiệp cũng mang PPE khi chơi thể thao. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến ý thức tuân thủ của những nhân viên trẻ tuổi vốn là những đối tượng có ý thức tuân thủ kém nhất.
  8. Cung cấp số liệu thống kê và mô tả về các tai nạn do người lao động không sử dụng PPE đã xảy ra tại nơi làm việc của bạn hay trong ngành công nghiệp của bạn. Những số liệu đó có thể tác động đến suy nghĩ và hành động của nhiều người.
  9. Giao trách nhiệm theo dõi sự tuân thủ PPE của người lao động cho người giám sát công việc và không bỏ qua bất cứ sự không tuân thủ nào, với bất cứ lý do nào của người lao động.
  10. Áp dụng hình thức kỷ luật cho những vi phạm lặp đi lặp lại. Củ cà rốt thì thường tốt hơn cây gậy, nhưng đối với những người vi phạm thường xuyên thì bạn bắt buộc phải áp dụng cây gậy.
Bạn có thể có những cách thức khác để khuyến khích sự tuân thủ PPE. Song, cho dù bạn áp dụng cách thức nào đi nữa thì hãy đảm bảo bạn đạt được mục tiêu 100% tuân thủ, thấp hơn là không chấp nhận

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print
[contact-form-7 id=”14557″ title=”Liên hệ Safetycare”]

Bình luận của học viên:

TƯ VẤN VÀ XỬ LÝ CHẤT THẢI, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
23 Tháng Tư 2016, 03:34
Sự phát triển mạnh của đô thị hóa, công nghiệp hóa giúp thúc đẩy nền kinh tế phát triển, nâng cao...
TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ OHSAS 18001
27 Tháng Tư 2016, 08:30
Tiêu chuẩn OHSAS 18001 là một tiêu chuẩn quốc tế đề cập đến những yêu cầu liên quan đến các hệ th...
10 BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG SỰ TUÂN THỦ PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN
27 Tháng Tư 2016, 08:37
Phương tiện bảo vệ cá nhân (PPE) là một trong những biện pháp để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro t...